Bí Quyết Nào Để Ăn Chay Vẫn Đủ Chất Đạm?

Địa chỉ: Số 6/14 Tân Thới Nhất 21, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM

Hotline: 0947 148 778

Menu
Bí Quyết Nào Để Ăn Chay Vẫn Đủ Chất Đạm?

  Chất đạm hay có tên protein cung cấp năng lượng và giúp cơ thể bạn hoạt động tốt. Nó là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng mà cơ thể con người cần. Hai chất dinh dưỡng đa lượng khác là chất béo(Fat) và Carbohydrate(Carbs)

  Bạn có thể tiếp nhận protein thông qua thịt hoặc thực vật. Nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng ăn protein từ thực vật thường lành mạnh hơn. Một nghiên cứu năm 2016 của Đại học Harvard với hơn 131.000 người cho thấy những người nhận protein từ thực vật có nguy cơ tử vong do bệnh tim thấp hơn. 

  Tuy nhiên những người ăn chay có thể có nguy cơ bị thiếu protein do việc ăn uống. Do đó điều quan trọng là kết hợp nhiều protein từ thực vật vào chế độ ăn uống của bạn.

  Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), hầu hết phụ nữ trưởng thành nên ăn khoảng 142 gr protein mỗi ngày. Trong khi hầu hết đàn ông trưởng thành nên ăn từ 156 – 170 gr. 

  Một quả trứng, một muỗng canh bơ đậu phộng, hoặc 14gr hạt quả hạch tương đương với gần 28 gr protein. Đáp ứng các mục tiêu này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách thêm protein từ thực vật vào mỗi bữa ăn.

  USDA khuyên bạn nên xây dựng bữa ăn của bạn xung quanh các protein như đậu, đậu lăng và gạo. Hãy suy nghĩ về những loại thực phẩm bạn thích và làm thế nào bạn có thể kết hợp chúng trong suốt cả ngày. Dưới đây là một số ví dụ về các nguồn protein từ thực vật để bạn bổ sung vào bữa ăn chay của mình:


  Trứng nếu bạn không phải là người ăn chay thuần thực vật hoàn toàn.
  Bơ hạt. Cân nhắc ăn bánh mì nướng với bơ hạnh nhân, được đóng gói với protein và chất béo có lợi cho tim.
  Rau xanh. Chúng bao gồm rau bina, măng tây, bông cải xanh, mầm Brussels.
  Các loại hạt và hạt giống. Đối với đồ ăn nhẹ lành mạnh, hãy tìm đến các loại hạt không ướp muối như hạnh nhân hoặc hạt điều, và thử thêm hạt chia vào hoặc bột yến mạch.
  Đậu. Có rất nhiều loại đậu Đậu đen, đậu nành, đậu lăng, đậu thận, đậu lima, đậu xanh. Và nhiều hơn nữa có thể được thêm vào súp, phục vụ như một món ăn tốt cho sức khỏe, hoặc ăn như một món kết hợp truyền thống với cơm.

  The Rice hiểu tầm quan trọng của chất đạm trong chế độ ăn chay nên luôn bổ sung đầy đủ cho các món ăn của mình. Điển hình là việc thêm các loại đậu trong các bữa cơm chay làm cho bữa ăn của bạn không chỉ ngon mà còn đủ chất.


  Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị bữa ăn đảm bảo đủ chất đạm cho mình, tại sao không Đặt ngay bữa ăn đã chuẩn bị sẵn và giao tận nơi cho bạn từ The Rice!

  Bạn có thắc mắc hãy nhắn cho chúng tôi: https://www.facebook.com/TheRiceVegan

  2020 Bản quyền © the rice . All rights reserved. Design by nina.vn
  Đang online: 5| Tháng: 2845| Tổng truy cập: 73501
  0
  1
  icon_zalod
  images